Hotline

Nếu bạn có ý định đu theo trend TikTok này thì hãy bỏ ngay nhé? Bạn sẽ bắt gặp các Sen tái hiện cảnh quay của diễn viên Sandra Oh trong bộ phim nổi tiếng “The Princess Diaries” – Nhật ký công chúa. Trong cảnh quay này, cô trong vai Hiệu phó Geraldine Gupta ậm ừ trả lời điện thoại, trước khi nhìn vào máy quay và hốt hoảng nói: “The Queen is coming (Nữ hoàng sắp tới rồi)!” 

Người dùng TikTok vẫn như mọi khi, diễn rất sâu và rất giống. Chỉ có điều, những chú mèo dùng làm công cụ để quay lại cần phải được nhấc bổng lên, với tư thế mô phỏng một chiếc điện thoại thật sự.

Tưởng chỉ là vài giây vô hại làm kỉ niệm, nhưng theo bác sĩ Jessica May (Mỹ), hành động này có thể hình thành thói quen bế, đỡ động vật sai cách. “Nhiều chú mèo bị dựng lên rất vội. Thậm chí một số còn bị dốc ngược lên, không hề thoải mái. Chúng dễ bị tổn thương đầu nếu tay của chủ không đủ chắc để nắm lấy chân mèo – vốn sẽ liên tục cựa quậy.” 

Bác sĩ cũng cảnh báo những tư thế không tự nhiên có thể ảnh hưởng lâu dài đến lưng, xương sống và đầu của thú cưng, tốn nhiều tiền của để chữa trị.

Chủ cần đảm bảo khi “hạ cánh” chú mèo, chân của chúng chạm xuống sàn từ từ, trước khi có thể tự đi lại trên sàn nhà. Không nên làm cho chúng sợ hãi, vội vàng chạy đi, vì dễ gây nguy cơ ngã và gãy xương.

Bên cạnh đó, bác sĩ thú y Sam Webster khuyên rằng chủ nên để ý tới một số dấu hiệu mèo đang không thoải mái như: mắt mở to chằm chằm, tròng đen giãn ra, tai cụp vào, ria ép vào má thay vì thả lỏng. Mèo nên được thả ra ngay khi nó có dấu hiệu khó chịu. Ngoài ra thì cần nhớ so với chó, nhiều chú mèo không thể hiện cảm xúc quá rõ ràng.

Paula Stewart – đồng giám đốc của The Animal Talent Agency cho rằng chúng ta nên tạo các video TikTok dạy mèo đập tay hoặc ngồi theo hiệu lệnh, thay vì dùng chúng như những đạo cụ nguy hiểm. 

(Nguồn: Insider)